028 3897 7174 - 09188 342 95 sales@smartidads.com

Các phương pháp marketing online hiệu quả

Admin| 10/04/2020

Marketing online được đánh giá là một trong những phương pháp quảng cáo hiệu quả nhất và được nhiều người quan tâm lựa chọn nhất bởi chúng mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

Để định hướng cho chiến lược quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp của bạn trong thời kỳ internet và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ hiện nay, bạn cần có cho mình những chiến lược, phương pháp marketing online phù hợp để mang lại hiệu quả cao.

Marketing online là gì

Marketing online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ta có thể hiểu đơn giản marketing online là tiếp thị trực tuyến, thông qua internet để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình.

marketing online

 

Các phương pháp marketing online hiệu quả

 

Website

 

-  Được ví như một cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp, đây là nơi cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó. Website là nơi người dùng có thể tham quan, mua hàng và đánh giá sản phẩm, dịch vụ.

 

- Với website doanh nghiệp chúng ta có thể marketing đến thị trường toàn cầu, tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi vô cùng hiệu quả mà tiết kiệm chi phí.

 

- Để marketing online hiệu quả trên website doanh nghiệp bạn cần phải:

 

+ Đầu tư thiết kế website uy tín chuyên nghiệp đẹp mắt, bố cục hợp lý, thân thiện, phù hợp với ngành nghề kinh doanh và thân thiện với người dùng.

 

+ Thường xuyên cập nhật những thông tin cụ thể, để khách hàng có thể tiếp nhận được những thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất từ website của bạn.

 

+ Bên cạnh đó, để phương pháp marketing online này đạt hiệu quả cao nhất thì tốc độ tải trang phải nhanh, hiển thị tốt trên mọi thiết bị và tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

 

Seo Website

 

- SEO: Là quá trình tối ưu hóa giúp cho website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm với những từ khóa nhất định.

 

- SEO được đánh giá là công cụ marketing online mang lại hiệu quả lâu dài, thông qua cách tiếp cận tự nhiên, làm tăng cơ hội cho khách hàng tiếp xúc với các dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty bạn.

 

- Tuy nhiên, để SEO đem lại hiệu quả và thu hút sự quan tâm của khách hàng cần đầu tư thời gian,nguồn lực, xây dựng một chiến lược có hiệu quả và nội dung trên website có chất lượng tốt.

 

Quảng cáo google adwords

 

- Là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và trả phí cho mỗi lần click.

 

- Những quảng cáo này xuất hiện ở những vị trí đầu của những trang tìm kiếm, hiển thị nhanh chóng sau khi được cài đặt chiến dịch quảng cáo cho nên rất dễ dàng trong việc thu hút và tiếp cận khách hàng.

 

- Đây là một phương pháp marketing online ngắn hạn, có thể đem lại hiệu quả ngay khi doanh nghiệp thực hiện chiến dịch. Biết kết hợp tốt giữa SEO và quảng cáo google là chiến lược khôn ngoan và đúng đắn của doanh nghiệp chất lượng trên công cụ tìm kiếm sẽ càng được nâng cao và có thứ hạng ổn định.

 

- Đối với hình thức quảng cáo này cần phân tích kỹ, phán đoán chính xác từ khóa, phân loại từ khóa thích hợp cho mỗi đối tượng khách hàng tiềm năng của mình và viết mẫu quảng cáo hấp dẫn.

 

Quảng cáo mạng xã hội

 

- Đây là một phương pháp marketing online phù hợp với nhiều tầng lớp và độ tuổi, có chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả vô cùng lớn. 

 

- Bạn có thể đưa thông tin, giới thiệu dịch vụ, quảng bá thương hiệu và bán những sản phẩm của doanh nghiệp mình trên một số trang mạng xã hội phổ biến: instagram, youtube, zalo, facebook,…thông qua các thông tin đăng tải và các lượt tương tác trực tiếp có thể giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng, dễ dàng nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng.

 

- Để xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả trên mạng xã hội, doanh nghiệp cần chú trọng phát triển nội dung và thiết kế hình ảnh đẹp mắt để có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng.

 

Email marketing

- Email marketing là phương pháp marketing online sử dụng email (thư điện tử) để mang thông tin quảng cáo đến với khách hàng tiềm năng.

- Việc gửi mail hàng loạt sẽ không đủ để bạn tìm kiếm thêm khách hàng mới do đó sau khi thu thập data khách hàng bạn cần lọc danh sách email và gửi mail phù hợp với nhu cầu cụ thể.

- Hãy tìm hiểu, phân tích thói quen, sở thích của khách hàng để phát triển chiến lược của bạn bằng cách: chăm sóc trực tiếp khách hàng, chủ động tiếp cận khách hàng và xúc tiến bán hàng,…Những hoạt động này, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, gây dựng lòng tin của khách hàng.

Các tin khác


5 đánh giá / Viết đánh giá

Các phương pháp marketing online hiệu quả
5 (95%) 85 votes