028 3897 7174 - 09188 342 95 sales@smartidads.com

Cách đưa từ khóa lên trang nhất google

Admin| 14/04/2020

Đẩy từ khóa lên top 10 google cần phải chuẩn bị và đưa ra những chiến lược cụ thể để vượt qua được đối thủ cạnh tranh. Đối với những từ khóa khó của ngành, lĩnh vực hoạt động có mức cạnh tranh cao thì việc đưa từ khóa lên trang nhất google không phải là dễ dàng. Do đó cần phải có chiến lược cụ thể.

 

Vậy làm thế nào để SEO từ khóa lên top google, cùng tìm hiểu và tham khảo những bước dưới đây

Phân tích website

 

- Bước đầu tiên mà các bạn cần phải thực hiện đó chính là phải phân tích website.

 

- Phân tích tất cả các yếu tố liên quan đến seo bao gồm: cấu trúc trang, tốc độ load trang, các chức năng, trải nghiệm người dùng, thân thiện với công cụ tìm kiếm hay các thiết bị di động…đây là bước rất quan trọng không thể bỏ qua vì đó là nền tảng đầu tiên để các bạn lên kế hoạch cho những việc mình cần thực hiện tiếp theo: tối ưu website như thế nào, đầu tư ra sao…. 

 

- Đối với một website, khi phân tích có 2 yếu tố quan trọng đó chính là onpage và offpage. Các bạn cần phải đặc biệt quan tâm bởi chúng cũng nằm trong đánh giá của Google cùng với cả người dùng trong quá trình phát triển của website.


 

seo website top 10 google

 

 

Đánh giá sức mạnh của các đối thủ cạnh tranh

 

- Việc xác định khả năng cạnh tranh của các đối thủ trong quá trình làm SEO sẽ cho các bạn biết mình phải làm gì, phải đầu tư và cạnh tranh như thế nào?

 

- Những đối thủ chính mà các bạn cần phải theo dõi và đánh giá sức mạnh chính là các website nằm trong top 10, tức trang tìm kiếm đầu tiên. 

 

- “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, việc xác định và đánh giá tốt khả năng của các đối thủ sẽ giúp bạn đưa ra các chiến lược seo hợp lý nhất để vượt lên đối thủ trong thời gian nhanh nhất.

 

- Mặt khác, là khi các bạn lường được sức mạnh đáng gờm từ các đối thủ các bạn có thể chọn tối ưu seo cho các từ khóa khác chứ không cần thiết phải lao theo để rồi không đạt được mục tiêu làm seo như mong muốn.

- Quan trọng khi đánh giá, bạn cần tập trung nhiều vào cách phát triển nội dung trên các trang này, đồng thời kiểm tra lượng backlink, cách thức xây dựng hệ thống backlink trên các web. 


Phát triển và tối ưu website

 

 

- Gồm việc tối ưu tất cả mọi thứ bên trong lẫn bên ngoài website. 

 

- Bên trong website chúng ta có cấu trúc website, giao diện website, tốc độ load trang, mức độ thân thiện di động, trải nghiệm người dùng, tất cả các thẻ quan trọng như thẻ title, description. . . 

 

- Đặc biệt, “ nội dung là vua” vì thế nội dung được phát triển trên website, tất cả cần được tối ưu. 

 

- Đối với các nội dung được tạo ra trên trang bạn cần phải xây dựng được một hệ thống link liên kết nội bộ một cách thật bền vững, hệ thống liên kết này sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc giúp website giữ chân được người dùng lẫn bot Google.

 

- Seo offpage là hệ thống backlink trỏ về trang, bên ngoài website thì đây là yếu tố quan trọng nhất. Để đưa website lên top (top 10) các bạn cần nhiểu backlink chất lượng.

 

Hãy đầu tư cho cả nội dung và hệ thống backlink, cả hai thứ đều tốt thì việc lên trang nhất google chỉ là vấn đề thời gian.

 

“Lưu ý: Hãy khai báo website với càng nhiều công cụ tìm kiếm càng tốt, cách làm này giúp cho dữ liệu trên website nhanh chóng được index hơn, song song với đó giá trị của các nội dung mới được tạo ra trên trang cũng nhanh chóng được thể hiện, góp phần vào cả mục tiêu seo lẫn kinh doanh bán hàng.”

 

Một số bí quyết hữu ích cho mục tiêu seo top 1

 

- Tập trung tối ưu seo top cho từng bài viết cụ thể được tạo ra trên trang: Khi tối ưu seo cho từng bài viết này chúng sẽ có khả năng lên top, càng nhiều bài viết đứng top tìm kiếm website chắc chắn sẽ nhanh chóng thăng hạng nhờ các đánh giá tích cực từ phía Google. Khi đó cơ hội để các từ khóa mà các bạn đang tập seo top 1 sẽ có cơ hội đạt đến thứ hạng mục tiêu.

 

- Xây dựng hệ thống backlink chất lượng từ việc đăng ký profile cá nhân trên các trang mạng xã hội: Đây là cách làm mang đến tín hiệu khả quan cho seo khi mà google ngày càng có những đánh giá khá tích cực dành cho những tác động hỗ trợ mạng xã hội trong seo. Việc của bạn là len lỏi qua các trang mạng xã hội, đăng ký tạo hồ sơ, chèn liên kết nếu cho phép. Hệ thống backlink từ các tài khoản mạng xã hội này sẽ trỏ về trang web của bạn góp phần hỗ trợ tối đa cho mục tiêu đưa website lên top 1 google.

 

- Phát triển xây dựng nội dung đủ dài: Không quá ngắn, nội dung dài vừa đủ, phù hợp với chủ đề. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến cả chất lượng nội dung và giá trị bài viết mang lại cho người dùng. 

 

Các tin khác


5 đánh giá / Viết đánh giá

Cách đưa từ khóa lên trang nhất google
5 (95%) 85 votes