028 3897 7174 - 09188 342 95 sales@smartidads.com

Chatbot Facebook bức phá mạnh mẽ năm 2018

Admin| 14/04/2020

Chatbot Facebook được ra đời vào tháng 4/2016 cho đến nay đã có bước tiến thay đổi rõ rệt, tính năng này ngày càng được hoàn thiện. Mọi người không còn bỡ ngỡ với chatbot như những ngày đầu, năm 2018 này hứa hẹn sẽ là một sự bức phá mạnh mẽ của chatbot. 

ChatBot Facebook là một trở thủ đắc lực cho giới tài chính và hiện đang được các doanh nghiệp Việt Nam phát triển phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của mình. Dự đoán trong tương lai sẽ có ngày càng nhiều người dùng Chatbot để tự động hóa công việc bán hàng, lưu thông tin, gửi tin nhắn tự động.

Hãy cùng tìm hiểu về ChatBot Facebook và các ứng dụng mà phần mềm này đem lại cùng xu hướng chatbot bùng nổ năm 2018.

 

chatbot facebook

 

Chatbot là gì?

ChatBot Facebook là một ứng dụng trả lời tin nhắn tự động trên Facebook Messenger, được sử dụng cho các Fanpage. 

ChatBot có thể trả lời tin nhắn mọi lúc, mọi nơi, ngay lập tức, thay thế công việc của những nhân viên trả lời tin nhắn Facebook chuyên nghiệp nhất, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cho doanh nghiệp. Để thực hiện được những điều trên, chúng ta phải lập trình cho ChatBot, nó còn được kết hợp với trí thông minh nhân tạo (AI). Tuy nhiên, hiện nay, cũng đã có nhiều nền tảng hỗ trợ làm Chatbot mà không cần lập trình như chatfuel, harafunnel,.. 

“Trong một cuộc khảo sát của Oracle về các nhân viên tiếp thị, giám đốc chiến lược, và các nhà quản lý bán hàng cao cấp từ Pháp, Hà Lan, Nam Phi và Anh, 80% người được hỏi cho biết họ đã sử dụng Chatbot hoặc dự định sử dụng chúng vào năm 2020. 49% người tham gia đang sử dụng các công nghệ tự động hóa, 48% đã sử dụng các công nghệ tự động hóa, và 40% đang lên kế hoạch thực hiện tự động hóa vào năm 2020.”

 

chatbot facebook

 

Xu hướng chatbot dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2018

1. Ứng dụng Social Messenger đang thúc đẩy cho Chatbot Marketing

Mức độ phổ biến và tầm ảnh hưởng của các ứng dụng nhắn tin hiện nay là rất lớn. Tin nhắn chính là phương pháp giúp kết nối mọi người nhiều hơn trên mạng xã hội.  Dự đoán trong năm 2018, việc tích hợp chatbot vào tin nhắn mạng xã hội sẽ ngày càng được các công ty, cửa hàng thực hiện rộng rãi hơn. 

2. Chatbot ngày càng được “nhân cách hóa”

Không còn là những câu trả lời cứng nhắc, không cảm xúc và theo khuôn mẫu, chatbot đang được nghiên cứu để ngày càng trở nên “giống người” hơn.

3. Chatbot có khả năng tự học hỏi và thông minh hơn

Thật khó để nói rằng vào năm 2018, chatbot sẽ thông minh thêm bao nhiêu lần nữa. Nhưng với tiến bộ khoa học công nghệ hiện tại, bạn hoàn toàn có thể tin vào một tương lai mà người dùng không thể phân biệt được chatbot với con người. Nó có thể chạy hàng triệu thuật toán trong thời gian thực và sử dụng phân tích để tạo ra chiến lược chuyển đổi tương ứng với từng khách hàng.

 

chatbot facebook

 

4. Chatbot đang trở nên rẻ hơn

Các công cụ như Chatfuel, Botsify hay OnSequel cho phép bạn tạo ra một chatbot mà không cần lập trình phức tạp. 

Năm 2018 được dự đoán sẽ là năm của Chatbot với mức độ cạnh tranh khốc liệt. Đặc biệt, theo xu hướng phát triển facebook marketing năm 2018 việc sử dụng cộng cụ chatbot để tiếp thị, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, sử dụng chatbot sẽ giúp tiết kiệm cho các chủ doanh nghiệp, chủ bán hàng chi phí chạy Quảng cáo Facebook và chi phí chăm sóc khách hàng là 0đ.

5. Chatbot đang học cách thương lượng và đàm phán

Có một thực tế hơi “đáng sợ” là AI của Facebook đang khôn khéo “quá mức” khi nó bắt đầu giao tiếp theo ngôn ngữ riêng của mình và học cách để nói dối. Điều này có nghĩa là một chatbot có thể giả vờ thích thú cái gì đó vô nghĩa chỉ để đạt được sự thỏa hiệp như mong đợi. Trong năm 2018, mức độ “khôn lanh” của chatbot vẫn tiếp tục tăng cao và đang 

Để thành công và tự tạo cho mình lợi thế cạnh tranh so với đối thủ không phải là chạy theo xu hướng mà hãy dẫn đầu những xu hướng đó và làm chủ nó.

Các tin khác


5 đánh giá / Viết đánh giá

Chatbot Facebook bức phá mạnh mẽ năm 2018
5 (95%) 85 votes